Chăm sóc da theo từng độ tuổi (20 – 30)

Nhiều bạn hiện nay vẫn nghĩ rằng chăm sóc da chuyên sâu là để dành cho độ tuổi >30. Tuy nhiên, trên thực tế, cho dù làn da ở độ tuổi 20 có vẻ khoẻ mạnh và căng bóng nhưng nếu không chăm sóc da cẩn thận thì sự khoẻ mạnh đó sẽ nhanh chóng đi xuống ngay khi bạn vừa bước chân qua ngưỡng tuổi 30. Dưới đây là một số gợi ý chăm sóc da của Anpol dành cho những bạn ở độ tuổi 20-30.

1. SỬ DỤNG KEM CHỐNG NẮNG

Bước sang độ tuổi 20, khả năng chống tia UV của da yếu dần đi, đồng thời môi trường ngày càng ô nhiễm khiến việc sử dụng kem chống nắng bảo vệ da trở nên cực kì quan trọng. Những loại kem chống nắng hiện nay thường kết hợp cả chống nắng vật lý và hoá học để tạo ra quang phổ rộng, chống được cả tia 𝗨𝗩𝗔 và 𝗨𝗩𝗕. Bạn nên sử dụng kem chống nắng có chỉ só 𝗦𝗣𝗙 𝟯𝟬 và tiến hành thoa lại sau khoảng 4 tiếng. Nếu bạn thường xuyên phải ra ngoài trời nắng, những sản phẩm có 𝗦𝗣𝗙 𝟱𝟬-𝟳𝟬 sẽ phù hợp hơn với bạn.

2. QUAN TÂM CHỐNG LÃO HOÁ

Độ tuổi 20 là thời điểm xuất hiện dấu hiệu lão hoá đầu tiên của da, lượng 𝗰𝗼𝗹𝗹𝗮𝗴𝗲𝗻 cũng giảm dần khoảng 1%/năm. Vì vậy, để ngăn chặn việc da lão hoá sớm, bạn nên bắt đầu sử dụng những sản phẩm dưỡng có chứa các thành phần chống lão hoá/chống oxy hoá như 𝘁𝗮̉𝗼 𝗻𝗮̂𝘂, 𝘃𝗶𝘁𝗮𝗺𝗶𝗻 𝗖, 𝘃𝗶𝘁𝗮𝗺𝗶𝗻 𝗘… Điều này sẽ giúp bạn kéo dài tuổi xuân và giảm lo lắng khi bước sang độ tuổi 30.

3. “THỬ NGHIỆM” SẢN PHẨM ĐẶC TRỊ

Nếu như độ tuổi 10-20 da bạn còn khá yếu để sử dụng các sản phẩm đặc trị thì độ tuổi 20 -30 sẽ là thời gian thích hợp để bạn thử nghiệm cho da thích ứng dần với các sản phẩm này. Bạn có thể bắt đầu với những sản phẩm chứa thành phần như:

– 𝐁𝐇𝐀: Tẩy tế bào chết hoá học cho da thiên dầu. Nếu trước đó bạn đã sử dụng BHA với nồng độ thấp (0,5% – 1%) thì lúc này có thể thử sang nồng độ cao hơn (2%) với tần suất 2-3 lần/tuần.

– 𝐀𝐇𝐀: Tẩy tế bào chết hoá học cho da thiên khô. Bạn nên bắt đầu từ nồng độ 2% – 5%, sau đó khi da đã thích ứng được thì nâng nồng độ lên 5-10% cũng với tần suất 2-3 lần/tuần.

– 𝐑𝐞𝐭𝐢𝐧𝐨𝐥/𝐓𝐫𝐞𝐭𝐢𝐧𝐨𝐥: Đây được coi là hoạt chất vàng cho làn da căng bóng, mịn màng. Tuy nhiên, đi kèm với nó là khả năng kích ứng cao. Vì vậy, trước khi sử dụng bạn cần đảm bảo da đủ khoẻ mạnh, không nhạy cảm/mụn nhiều. Đồng thời bạn cũng bắt đầu thử nghiệm từ nồng độ thấp (0,5%) và nâng dần khi da đã thích ứng.

Tựu chung lại, chăm sóc da độ tuổi 20 sẽ tập trung bảo vệ da và bắt đầu chống lão hoá, tạo tiền đề cho cuộc chiến trường kì sau đó. Nếu bạn đang quan tâm và mong muốn lựa chọn mỹ phẩm chống lão hoá thì có thể tìm hiểu bộ mỹ phẩm chống lão hoá toàn diện 𝐀𝐧𝐩𝐨𝐥 𝐒𝐞𝐜𝐫𝐞𝐭 𝐌𝐮𝐥𝐭𝐢 𝐇𝐞𝐚𝐥𝐞𝐫 với ứng dụng công nghệ lên men từ thành phần độc quyền vô cùng quý hiếm, giúp bạn giảm bớt nỗi lo lão hoá sớm.
.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo

0335283322