Chăm sóc da theo từng độ tuổi (30 – 40)

Độ tuổi 30 sẽ là bước ngoặt lớn đối với làn da của bạn. Thời điểm này sẽ phản ánh được bạn đã chăm sóc da đúng cách hay chưa ở những độ tuổi trước đó. Nếu bạn không muốn ở độ tuổi 30 nhưng làn da lại như độ tuổi 40 thì hãy cùng Anpol tìm hiểu cách chăm sóc da ngay dưới đây nhé!
  • KHÔNG ĐƯỢC QUÊN CHỐNG NẮNG

Bắt đầu từ độ tuổi 20 thì khả năng bảo vệ da khỏi tia UV đã giảm dần, và sang đến độ tuổi 30 thì nó yếu hẳn đi. Vì vậy, nếu bạn không chủ động tăng cường lớp bảo vệ thì làn da sẽ nhanh chóng bị ảnh hưởng những tác động của môi trường, hình thành những vấn đề da như nám, tàn nhang, đồi mồi, nếp nhăn, sạm da…
Bạn nên lựa chọn kem chống nắng có chỉ số SPF 30-50 và sử dụng hàng ngày bất kể nắng mưa. SPF thấp hơn thì không đạt hiệu quả bảo vệ tối ưu, còn nếu SPF cao hơn thì sẽ dễ gây bít tắc lỗ chân lông, hình thành mụn (chỉ sử dụng trừ trường hợp đi biển hoặc phải ra ngoài trời nắng một thời gian dài).
  • TẨY TẾ BÀO CHẾT THƯỜNG XUYÊN

Ở độ tuổi 20, bạn có thể tẩy tế bào chết trong trạng thái “lúc nhớ lúc quên”. Tuy nhiên, bước sang tuổi 30, nếu không làm việc này thường xuyên, da bạn khó có thể khoẻ mạnh và hấp thụ các dưỡng chất. Vì vậy, tẩy da chết 1-2 lần/tuần là vô cùng cần thiết nếu bạn muốn sở hữu làn da trẻ trung và rạng rỡ.
  • ƯU TIÊN CÁC THÀNH PHẦN ĐẶC TRỊ

Mối quan tâm hàng đầu của độ tuổi này là việc chống lão hoá. Nếu như độ tuổi 20 bạn đã bắt đầu sử dụng những thành phần chống lão hoá thì sau tuổi 30 hãy tiếp tục duy trì sử dụng hoặc có thể tăng nồng độ để đạt hiệu quả tốt nhất.
▪️ 𝐑𝐞𝐭𝐢𝐧𝐨𝐥/𝐓𝐫𝐞𝐭𝐢𝐧𝐨𝐥: dẫn xuất vitamin A giúp chống lão hoá, giảm nếp nhăn, kích thích sản sinh tế bào mới.
▪️ 𝐕𝐢𝐭𝐚𝐦𝐢𝐧 𝐂: chống oxy hoá, ngăn chặn phá vỡ collagen và elastin.
▪️ 𝐀𝐇𝐀/𝐁𝐇𝐀: tẩy tế bào chết, ngăn ngừa mụn cho da khoẻ mạnh.
▪️ 𝐍𝐢𝐚𝐜𝐢𝐧𝐚𝐦𝐢𝐝𝐞: dẫn xuất vitamin B giúp làm đều màu da, ngăn chặn mất nước cho da luôn căng bóng và ẩm mịn.
  • ĐỪNG QUÊN CẤP ẨM

Do quá trình bài tiết bã nhờn của da sau 30 tuổi trở nên yếu đi nên da rất dễ bị khô, “tạo” điều kiện cho nếp nhăn hình thành. Việc lựa chọn những sản phẩm dưỡng ẩm chứa các thành phần siêu cấp ẩm như Glycerin, Hyaluronic acid, Sodium Hyaluronate… sẽ giúp cân bằng lượng nước da bị thiếu hụt, cho bạn một làn da tràn đầy sức sống.
Độ tuổi 30 – 40 da nhanh bị lão hoá nhưng hiệu quả “chữa trị trị” lại giảm đi. Vì vậy, điều quan trọng là bạn cần lựa chọn quy trình chăm sóc da chuyên biệt và phù hợp để duy trì lâu dài.
Bộ mỹ phẩm chống lão hoá toàn diện 𝐀𝐧𝐩𝐨𝐥 𝐒𝐞𝐜𝐫𝐞𝐭 𝐌𝐮𝐥𝐭𝐢 𝐇𝐞𝐚𝐥𝐞𝐫 với đầy đủ các bước làm sạch – dưỡng da – bảo vệ, cùng các thành phần dưỡng ẩm, chống lão hoá, chống nắng hiệu quả sẽ giúp việc chăm sóc da độ tuổi 30 của bạn trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo

0335283322