Chăm sóc da theo từng độ tuổi (10 – 20)

Dậy thì là thời điểm làn da có nhiều sự thay đổi nhất do nội tiết tố cơ thể thay đổi. Mặc dù chăm sóc da thời điểm này không quá phức tạp như những độ tuổi sau đó, nhưng nó sẽ là nền tảng quyết định xem làn da của bạn sau này có khoẻ mạnh hay không. Vì vậy, hãy cùng Anpol tìm hiểu những bước dưỡng da phù hợp với độ tuổi này nhé!
 
  • RỬA MẶT SẠCH

Tuổi dậy thì là giai đoạn tuyến bã nhờn hoạt động mạnh và dễ gây ra m.ụ.n. Vì vậy, rửa mặt sạch là bước cực kì quan trọng. Nếu không chú trọng bước này, làn da dễ bị bít tắc lỗ chân lông và hình thành m.ụ.n => thâm m.ụ.n, sẹo, lỗ chân lông to… Bạn nên rửa mặt 1-2 lần/ngày là tốt nhất, và lưu ý lựa chọn những sản phẩm dịu nhẹ với thành phần thiên nhiên lành tính.
 
  • TẨY TẾ BÀO CHẾT

Giống như rửa mặt, tẩy tế bào chết cũng là bước giúp làn da được thông thoáng, ngăn ngừa hình thành m.ụ.n. Bạn chỉ nên tẩy da chết 1-2 lần/tuần thay vì lạm dụng hàng ngày với 2 loại tẩy da chết hoá học hoặc vật lý.
 
▪️ Tẩy da chết vật lý: hạn chế sử dụng những loại có hạt, đặc biệt là những bạn đang có m.ụ.n vì sẽ dễ gây tổn thương da.
 
▪️ Tẩy da chết hoá học: lựa chọn những chất đặc trị ít có khả năng gây kích ứng (như BHA, AHA,PHA) và % thấp (0,5 – 2%). Trước khi sử dụng cho toàn mặt thì nên thử ở một vùng da nhỏ và nên dùng cho độ tuổi >15.
 
  • KEM CHỐNG NẮNG

– Đây là bước không thể thiếu trong chu trình dưỡng da hàng ngày nếu bạn muốn sở hữu làn da khoẻ mạnh. Bạn nên chọn kem chống nắng có SPF trong khoảng 30-50 và có thành phần chống được cả tia UVA và UVB.
 
– Lưu ý: Nếu sử dụng kem chống nắng, bạn nên sử dụng thêm nước tẩy trang để giúp việc làm sạch da được hiệu quả nhất.
.
Tóm lại, việc chăm sóc da của độ tuổi 10-20 nên tập trung vào việc làm sạch và chống nắng. Nếu bạn làm tốt ở độ tuổi này sẽ là tiền đề cho việc chăm sóc da ở những độ tuổi tiếp theo được nhẹ nhàng hơn, quá trình lão hoá diễn ra chậm hơn và bạn cũng không phải cảm thấy tự ti mỗi khi ra ngoài chỉ vì gương mặt có m.ụ.n.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Zalo

0335283322